Bế mạc cuộc thi âm nhạc quốc tế violin và hòa tấu thính phòng

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 12/08/2019 15:09 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn một tuần tranh tài sôi động, cuộc thi âm nhạc quốc tế violin và hòa tấu thính phòng lần thứ nhất đã chính thức khép lại.

Giải cao nhất của bảng violin thuộc về hai thí sinh đến từ Kazakhstan và Hàn Quốc và của Bảng thính phòng thuộc về đội song tấu piano của Hàn Quốc và ngũ tấu bộ dây và piano đến từ Mỹ và Việt Nam.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng dư âm trong lòng người yêu nhạc cổ điển vẫn còn nhiều nhờ vào chất lượng của từng thí sinh, cũng như uy tín của hội đồng giám khảo.

Nếu trước đây chỉ có cuộc thi piano quốc tế Hà Nội được ghi nhận là cuộc thi âm nhạc thính phòng theo đúng chuẩn mực quốc tế, thì nay, sau nhiều nỗ lực, lần đầu tiên Việt Nam đã có thêm một sân chơi tầm cỡ quốc tế cho violin và hòa tấu thính phòng. Cuộc thi này được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động định kỳ để giới âm nhạc giao hưởng, thính phòng Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi và không ngừng vươn xa.

Tài năng violin trẻ Việt Nam đoạt giải nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Thái Lan Tài năng violin trẻ Việt Nam đoạt giải nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Thái Lan

VTV.vn - Cao Hoàng Linh - học sinh năm thứ 4 Khoa Dây, thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để đạt giải nhất của cuộc thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước