Bê tông hóa đường giao thông nội đồng

Đài PT-TH Tuyên Quang-Thứ ba, ngày 08/10/2019 22:23 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua hàng trăm km đường bê tông nội đồng tại tỉnh Tuyên Quang đã được xây dựng thay thế cho những con đường đất.

Từ khi có tuyến đường nội đồng dài 2 km, hơn 100 hộ dân trong thôn đồng Gianh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên trồng lúa, trồng ngô không phải vận chuyển thủ công trên đường trơn, trượt như trước đây. Máy làm đất, máy gặt, xe chở lúa đã đến được tận các xứ đồng, không còn có hộ nào bỏ ruộng.

Với hình thức nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ, tỉnh Tuyên Quang đã bê tông hóa được gần 400 km đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, người dân thay đổi tư duy sản xuất, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật và đầu tư nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, vùng sản xuất hàng hóa. Đặc biệt là cây trồng chủ lực như cam, chè, lạc, mía, gỗ rừng trồng có được năng suất và thu nhập cao hơn.

Tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục phát huy sức dân, để đến năm 2025 bê tông hóa trên 900 km đường nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, tập trung phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi liên kết, năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước