Bé trai vỡ thủy tinh thể sau vụ nổ pin đồ chơi Trung Quốc

Uyên Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 06:19 GMT+7

Cục pin trong bộ điều khiển ôtô đồ chơi phát nổ được cho là nguyên nhân khiến bé trai 11 tuổi Nguyễn Chí Tú ở Ninh Thuận bị tổn thương nặng ở mắt phải và các ngón tay.

Tổn thương nghiêm trọng này đã khiến thị lực của mắt phải yếu, chỉ nhận ánh sáng chứ không phân biệt hình ảnh; ngón trỏ và ngón giữa trên bàn tay trái của bé bị đứt rời, còn bàn tay phải, ngón tay giữa cũng bị thương nghiêm trọng phải tháo bỏ. Theo gia đình cho biết đồ chơi ô tô điện bé đã mua 5 tháng nay và vô tình bé tháo cục pin ra thì tự nhiên phát nổ.

Hiện giờ khâu điều trị ở bàn tay bé đã dần ổn định, nhưng về giác mạc, trong tuần này bé phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật lớn chữa vỡ thủy tinh thể. Về khả năng hồi phục của mắt, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt cho rằng chưa thể tiên đoán được.

Trong khi trước đây đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến đồ chơi trẻ em chưa rõ nguồn gốc gây nguy hiểm cho trẻ thì vụ việc lần này là lời cảnh báo khi cho trẻ chơi đồ chơi đặc biệt là những đồ chơi sử dụng thiết bị điện. Và hiện nay theo quy định của Việt Nam về quản lý đồ chơi thì chưa có một chế tài riêng cho đồ chơi của từng loại thiết bị.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước