Bến đò an toàn: Kéo giảm tai nạn giao thông đường thủy

Hoàng Khoa (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chiếm số lượng chưa nhiều so với tổng số bến đò hiện nay nhưng mô hình bến đò an toàn bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực.

5 năm qua, gần 600 bến đò an toàn đã được thực hiện trên phạm vi cả nước. Riêng tại tỉnh Cần Thơ có hơn 15 bến đò an toàn, qua đó góp phần kéo giảm tai nạn giao thông đường thủy. Điều đáng ghi nhận là mô hình này có sự tham gia của toàn xã hội, đồng thời tác động tích cực đến ý thức của người dân.

6 tháng đầu năm 2016, số trường hợp tai nạn giao thông đường thủy tại nước ta giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tai nạn gây thiệt hại lớn vẫn còn diễn ra. Do đó, việc thực hiện những bến đò an toàn sẽ là điều kiện cần thiết để kéo giảm tai nạn giao thông xuống còn 5 - 10%, nhất là trong mùa mưa bão.

Mối nguy từ những bến đò “3 không” ở Bình Định Mối nguy từ những bến đò “3 không” ở Bình Định Hậu Giang: Hàng trăm bến đò hoạt động không phép Hậu Giang: Hàng trăm bến đò hoạt động không phép 100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao 100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước