Mối nguy từ những bến đò “3 không” ở Bình Định

Nguyên Linh - Huỳnh Danh - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Chủ tàu không có bằng lái, tàu không được đăng kiểm và trên tàu không trang bị phao cứu sinh là thực tế đang tồn tại phổ biến ở những bến đò tỉnh Bình Định hiện nay.

Ghi nhận tại bến đò Hải Minh nằm ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào chiều 12/9 vừa qua - thời điểm có áp thấp nhiệt đới trên vùng biển các tỉnh miền Trung, không có phương tiện tàu nào trang bị áo phao. Trong khi đó, khách cũng không đòi hỏi bởi lúc này họ chỉ mong trở về nhà.

Tại bến đò Vinh Quang 2 nằm ở huyện Tuy Phước, mỗi ngày, bến đò này có gần 500 lượt khách đi từ Cồn Chim qua Đầm Thị Nại để vào đất liền và ngược lại. Phương tiện đã cũ nát nhưng vẫn được sử dụng chở khách. 

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường thủy nội địa ở Bình Định đang tồn tại nhiều bất cập. Trong đợt khảo sát mới đây của cơ quan chức năng tỉnh này cho thấy, trong 13 bến đò ngang đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, có đến 11 bến không phép. Trong khi đó, hơn 130 phương tiện chở khách trên các sông, đầm hiện đều hoạt động theo kiểu tự phát trong điều kiện ba không: không bằng lái, không đăng ký, đăng kiểm và không phương tiện cứu sinh.

Do lực lượng mỏng, địa bàn lại rộng nên công tác tuần tra, xử lý còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, hiện tỉnh Bình Định vẫn chưa có điểm tạm giữ phương tiện vi phạm nên phần lớn các trường hợp vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước