Bến Tre bác bỏ thông tin heo chết do uống nước mặn

Diệp Phong, Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 11:02 GMT+7

VTV.vn - Liên quan tới nguyên nhân heo chết ở Bến Tre do uống nước mặn, ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã lên tiếng chính thức bác bỏ thông tin này.

Trong đợt mặn xâm nhập lịch sử vừa qua, tỉnh Bến Tre có hàng nghìn con heo bị chết. Người dân cho rằng heo chết là do uống phải nước mặn. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã bác bỏ thông tin này.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre, khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã khảo sát và lấy mẫu nước xét nghiệm. Kết quả là ở những khu vực heo chết, nguồn nước đều ở ngưỡng cho phép.

Ngoài ra, địa phương còn yêu cầu các hộ khai báo heo chết do uống nhầm nước mặn phải có hình ảnh, biên bản xác nhận. Tuy nhiên, tất cả những yêu cầu này người dân đều không thể xuất trình.

Tổng đàn heo của tỉnh Bến Tre khoảng 450.000 con, thời gian qua đã có 1.300 con bị chết. Với kết luận heo chết không phải do uống nước mặn, tỉnh Bến Tre sẽ không hỗ trợ những hộ có heo bị thiệt hại.

Bến Tre: Hàng nghìn con heo chết nghi do nước nhiễm mặn Bến Tre: Hàng nghìn con heo chết nghi do nước nhiễm mặn

VTV.vn - Hàng nghìn con heo ở Bến Tre chết không rõ nguyên nhân, khiến nhiều hộ dân lao đao. Người dân nghi ngờ heo chết là do uống nước nhiễm mặn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước