Bến Tre: Đóng tiền 3 năm vẫn chưa có điện

Đặng Công, Phú Cường (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ dân ở xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã đóng tiền thi công trạm biến áp nhưng 3 năm qua vẫn chưa có điện.

Năm 2013, Công ty Minh Châu đã thu của hơn 50 hộ dân xã Mỹ An từ 70 - 100 triệu đồng/hộ để thi công trạm biến áp. Người dân địa phương rất vui mừng vì sắp có điện để phục vụ sinh hoạt và nuôi tôm. Tuy nhiên, lắp điện thi công xong, đơn vị thi công "lẳng lặng" bỏ đi không đóng điện. Hiện nhiều gia đình tại địa phương này đang mắc nợ do đi vay để đóng tiền xây đường điện.

Tại trụ sở Công ty Minh Châu ở thành phố Bến Tre, hiện căn nhà đã bị bỏ hoang. Không có điện, nhiều hộ dân xã Mỹ An phải sử dụng máy nổ tạo điện chạy quạt oxy cho ao tôm với chi phí tăng gấp đôi để nuôi sống gia đình và lấy tiền trả nợ.

Nỗi khổ của một ấp không có điện ở Bình Phước Nỗi khổ của một ấp không có điện ở Bình Phước Đồng Nai: Gần 300 hộ dân thành phố không có điện lưới quốc gia Đồng Nai: Gần 300 hộ dân thành phố không có điện lưới quốc gia Hơn 100 hộ dân tại Cà Mau 40 năm không có điện Hơn 100 hộ dân tại Cà Mau 40 năm không có điện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước