Chính vì vậy, với thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay, thay vì là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể, lại trở thành chất độc, ngấm dần vào cơ thể người tiêu dùng mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy, bệnh huyết áp và ung thư, chiếm đến 35% số ca có liên quan đến ăn uống.
Ngoài ra, theo báo cáo của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), trong năm 2012 và 2014, Cục đã tổ chức điều tra tại 94 nhà máy sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi công nghiệp. Kết quả cho thấy, tất cả các trại chăn nuôi gà có sử dụng kháng sinh, đều dùng cao hơn quy định. Còn hầu hết các trại chăn nuôi lợn thịt, đều dung kháng sinh, cao hơn quy định 2 - 4 lần.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!