Bệnh nhân 19 đã thoát thở máy, hồi phục tốt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 21:06 GMT+7

VTV.vn - Với nỗ lực điều trị, chăm sóc của đội ngũ y tế, hiện bệnh nhân 19 đã thoát thở máy, hồi phục tốt và đang tiếp tục được phục hồi chức năng.

Hiện ở nước ta còn 47 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị. Đa số đều có sức khỏe ổn định, chỉ còn 2 bệnh nhân nặng gồm: bệnh nhân 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Nữ bệnh nhân 19, 64 tuổi, đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, là trường hợp điều trị lâu nhất ở nước ta, bắt đầu nhập viện từ ngày 7/3. Trong hơn hai tháng qua, bệnh nhân có những giai đoạn rất nguy kịch, thậm chí ngừng tim nhưng đã được cấp cứu sốc tim kịp thời. Bệnh nhân đã có nhiều lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, bệnh nhân 91 là phi công người Anh, 43 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch. Hai phổi của bệnh nhân đã đông đặc, hiện người bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Ngày 10/5, bệnh nhân này được hội chẩn liên viện để đánh giá khả năng ghép phổi.


Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

VTV.vn - Chiều 8/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 7 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, có 1 trường hợp tái dương tính, 1 trường hợp bệnh nhân nặng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước