Bệnh nhân mong muốn chất lượng khám chữa bệnh tăng theo giá viện phí

VTV8-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Với việc tăng giá dịch vụ y tế, nhiều bệnh nhân cho biết, họ mong muốn tăng giá viện phí phải đi đôi với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ngày 1/3, hơn 1.800 dịch vụ y tế đồng loạt tăng giá theo Thông tư liên tịch số 37 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

Trong ngày đầu tiên triển khai tăng viện phí, tại các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên, hầu hết bệnh nhân đều nắm bắt được việc thay đổi mức giá mới đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện, nhờ bảng kê khai giá vừa được cập nhật. Tại TP Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố đã yêu cầu các bệnh viện áp dụng cách thu viện phí tạm ứng và tránh tối đa việc bệnh nhân phải đóng tiền nhiều khi chờ bảng giá hoàn chỉnh thống nhất trên toàn quốc. Trong khi đó, tại Quảng Trị hay Đăk Lăk, người dân cũng đã nắm bắt được việc thay đổi này. Nhiều người bệnh mong muốn, tăng giá viện phí đi đôi với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Việc tăng giá dịch vụ y tế nhằm điều chuyển các khoản chi trước đây Nhà nước bao cấp cho các bệnh viện và được tính vào giá. Từ nay, nguồn ngân sách này sẽ được chuyển sang hỗ trợ người dân tham gia BHYT. Việc viện phí tiệm cận giá thị trường nhằm tăng quyền lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước