Bệnh nhi Đăk Lăk nhiễm hay không nhiễm bệnh viêm não mô cầu?

VTV8-Thứ tư, ngày 16/03/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Bệnh nhi tại Đăk Lăk nhiễm hay không nhiễm bệnh viêm não mô cầu khi có kết quả xét nghiệm trái ngược từ các đơn vị xét nghiệm?

Sau khi phát hiện một bệnh nhi nghi nhiễm bệnh viêm não mô cầu tại Đăk Lăk, Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM đã cung cấp kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Tuy nhiên, ngay trong sáng nay (16/3), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên lại khẳng định, kết quả xét nghiệm của bệnh nhi là âm tính với bệnh viêm não mô cầu.

"Viện nhận mẫu cơ sở gửi lên là âm tính"- Tiến sỹ Phạm Thọ Dược, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên khẳng định.

Tiến sỹ Phạm Thọ Dược cũng cho biết: "Mỗi mẫu và mỗi lần lấy mẫu có sự khác biệt. Khi chuyển mẫu cho chúng tôi có thể mẫu đó không có vi khuẩn màng não cầu nhưng chuyển về TP.HCM lại có. Phòng xét nghiệm ở TP.HCM xét nghiệm dương tính là đúng và chúng tôi trung thực với xét nghiệm của mình với mẫu địa phương gửi lên".

Như vậy, kết quả xét nghiệm về trường hợp bệnh nhi tại Đăk Lăk là âm tính hay dương tính với bệnh viêm não mô cầu cần có câu trả lời từ Bộ Y tế để có thông tin chính xác đến người dân.

Đăk Lăk: Phát hiện bệnh nhi nghi bị nhiễm não mô cầu đầu tiên Đăk Lăk: Phát hiện bệnh nhi nghi bị nhiễm não mô cầu đầu tiên

VTV.vn - Bé trai 5 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng sốt li bì, toàn thân xuất hiện nhiều vết tử ban, có hiện tượng co giật, phổi bị tổn thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước