Bệnh sốt xuất huyết giảm mạnh tại Trà Vinh

Quốc Thới (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 11:07 GMT+7

Ảnh minh họa

Mặc dù gần đây tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam thế nhưng tại Trà Vinh, tỷ lệ bệnh này giảm gần 90% so với cùng kỳ và không có trường hợp tử vong.

Tại Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, suốt gần 1 tuần qua chỉ có 2 trường hợp trẻ bị mắc sốt xuất huyết đang nằm điều trị. Điều đặc biệt hơn trong năm nay là ngoài số ca mắc giảm hẳn thì những ca nặng cũng rất hiếm.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, nếu như đến hết tháng 9/2013 số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết trên 500 ca và có 2 trẻ tử vong thì từ đầu năm đến nay, trên địa bàn chỉ có 67 ca mắc và không có trường hợp tử vong. Có được kết quả này nhờ tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như thuốc điều trị và nguồn nhân lực.

Để giảm số ca mắc ngoài tuyên truyền, ngành còn phát động nhiều chiến dịch diệt lăng quăng quy mô lớn dựa vào cộng đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc tổ chức dập dịch ngay khi phát hiện, không để lây lan. 9 tháng qua, ngành đã xử lý triệt để 15 ổ dịch quy mô nhỏ, không có ổ dịch lớn.

Mặc dù sốt xuất huyết ở Trà Vinh giảm mạnh so với các tỉnh nhưng với những diễn biến bất thường của loại dịch này, ngành Y tế luôn nâng cao tinh thần cảnh giác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước