Bệnh viện Dầu khí Dung Quất tự ý tăng phí dịch vụ

Đông Huyền-Thứ tư, ngày 20/03/2013 16:52 GMT+7

Ảnh: BHXH Quảng Ngãi

Qua kiểm tra, sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi xác định: Bệnh viện Dầu khí Dung Quất đã tự xây dựng và áp dụng khung giá viện phí mới từ ngày 19/2/2013 với mức tăng phí nhiều dịch vụ khám chữa bệnh đối với người có bảo hiểm.

Việc Bệnh viện Dầu khí Dung Quất tự áp dụng phụ thu chênh lệch đối với người tham gia bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh đã gây bức xúc cho cán bộ, nhân dân sống tại Khu kinh tế Dung Quất. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc để kiểm tra tình hình tại bệnh viện này và xác định, việc tự xây dựng khung giá phụ thu chênh lệch là sai quy định của bộ Y tế và sai với hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã ký kết. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu bệnh viện này chấm dứt ngay việc thu phụ thu chênh lệch.

Để bảo vệ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi sẽ cân nhắc việc tiếp tục ký hợp đồng khám, chữa bệnh với Bệnh viện Dầu khí Dung Quất. Nếu bệnh viện này vẫn tiếp tục áp dụng mức giá phụ thu thì Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển người tham gia bảo hiểm y tế lên Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước