Bệnh viện K thiếu trang thiết bị y tế, bệnh nhân ung thư phải điều trị vào ban đêm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 21:26 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những cơn đau, nhiều bệnh nhân ung thư còn phải chịu đựng thêm sự mỏi mệt do phải điều trị vào ban đêm vì ban ngày đã quá tải trang thiết bị chữa trị.

Ghi nhận tại Bệnh viện K, những bệnh nhân ung thư đang chờ để được xạ trị vào ban đêm. Có những người đã đến đây từ 20h để mong được điều trị sớm, nhưng việc này không phụ thuộc vào việc bệnh nhân đến sớm hay muộn. Theo lịch, bệnh nhân ung thư cuối cùng sẽ kết thúc xạ trị vào 2h30 và ca tiếp theo sẽ bắt đầu từ 3h.

3h sáng cũng là kết thúc ca điều trị của ngày hôm trước và bắt đầu ca điều trị mới trong ngày. Phải điều trị và làm việc từ sớm, các bệnh nhân và cả bác sĩ đều cảm thấy rất mệt mỏi. Tình trạng này không phải mới xuất hiện mà nó đã kéo dài nhiều năm, bởi bệnh viện K không đủ trang thiết bị y tế.

Mỗi ngày, khoa xạ trị của Bệnh viện K phải tiến hành xạ trị cho hơn 1.000 bệnh nhân và do không đủ máy móc nên việc điều trị phải chia làm 3 ca: sáng, chiều và đêm. Mỗi ca phải làm việc liên tục từ 8 - 10h để điều trị cho hơn 300 người, tức gấp 6 lần tiêu chuẩn vận hành do nhà sản xuất quy định.

Không bệnh nhân nào phàn nàn mỗi khi phải điều trị vào ban đêm bởi họ đều hiểu các y bác sĩ ở Khoa Xạ trị cũng rất vất vả. Hàng đêm họ phải thức để phục vụ cho hơn 300 người và các kíp trực chỉ mong máy móc không trục trặc để người bệnh không phải chờ đợi.

Hà Nội: Phát hiện và xử lý 17 công ty trang thiết bị y tế có vi phạm Hà Nội: Phát hiện và xử lý 17 công ty trang thiết bị y tế có vi phạm

VTV.vn - Sở Y tế đã thanh tra 36 cơ sở kinh doanh, sản xuất TTBYT và phát hiện 17 cơ sở có vi phạm, xử phạt với số tiền hơn 250 triệu đồng, hủy một số máy móc không đạt tiêu chuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước