Bệnh viện quả tải nhưng vẫn có nhiều buồng bệnh theo yêu cầu: Nhìn nhận thế nào?

CSTN-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 21:32 GMT+7

Ảnh: Báo Người lao động

VTV.vn - Trong khi nhiều bệnh nhân không có chỗ nằm vì bệnh viện quá tải lại vẫn có những phòng bệnh có điều hòa chỉ có hai người nằm. Cần nhìn nhận câu chuyện này như thế nào?

Đó là một trong những nội dung của dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến.

Cụ thể, các bệnh viện chỉ được sử dụng một phần cơ sở hạ tầng để tổ chức khám chữa bệnh theo yêu cầu khi đã đáp ứng các điều kiện không để người bệnh nằm ghép, đảm bảo đủ số giường cho người không sử dụng phòng điều trị theo yêu cầu. Trường hợp bệnh viện đã kê thêm giường bệnh nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cho người bệnh bảo hiểm y tế và luôn có từ trên 10% số giường bệnh phải nằm ghép 2, thì không được tổ chức các buồng bệnh theo yêu cầu tại các khoa điều trị hiện có.

Câu chuyện giường dịch vụ tại các bệnh viện luôn thu hút sự quan tâm chú ý của người dân. Mới đây nhất, trong buổi làm việc với đại diện bệnh viện Tim Bạch Mai - khi chứng kiến 1 người bệnh không có chỗ nằm do bệnh viện quá tải, trong khi lại có tình trạng phòng dịch vụ 2 người nằm có điều hòa, đại diện Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện phải giảm dần giường theo yêu cầu.

Vậy thực tế câu chuyện giường dịch vụ hiện nay là như thế nào? Mời quý vị theo dõi video chi tiết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước