Bệnh viện Trung ương Huế ghép thành công 200 ca ghép thận

Xuân Hòa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 11:06 GMT+7

Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu triển khai kỹ thuật ghép thận từ năm 2001, cho đến nay đã thực hiện 200 ca với tỉ lệ thành công 100%.

Trong thời gian gần 14 năm qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai hầu hết các kỹ thuật ghép tạng, trở thành một địa chỉ nổi bật trên bản đồ ghép tạng thế giới, trong đó nổi bật nhất là hai lĩnh vực: ghép tim và ghép thận. Đặc biệt, trong năm nay, Bệnh viện trung ương Huế đã thành công với ca ghép thận thứ 200. 

Từ năm 1992 đến nay, Việt Nam đã tiến hành khoảng 1.000 ca ghép thận, trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế chiếm 1/5 tổng số ca phẫu thuật dù bệnh viện triển khai chậm hơn gần 10 năm. Ở Việt Nam hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế là 1 trong 3 đơn vị đi đầu thực hiện thành công lấy ghép đa tạng từ người cho chết não. Thành công đặc biệt đó còn có sự hợp tác chặt chẽ của bệnh nhân và người hiến tạng.

Sắp tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức chương trình “Tôn vinh Người hiến thận tự nguyện nhân kỷ niệm 200 ca ghép thận thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế”. Đây cũng là chương trình nhìn lại chặng đường hơn 10 năm nỗ lực trong lĩnh vực ghép thận của Bệnh viện Trung ương Huế - một trong những thành tựu nổi bật của bệnh viện, đóng góp đáng kể vào những bước tiến bộ vượt bậc của nền y học Việt Nam trong lĩnh vực ghép tạng hiện nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước