Bỉ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/04/2019 19:53 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Bỉ Jacques Brotchi. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

VTV.vn - Chiều 4/4 (theo giờ Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Jacques Brotch.

Chủ tịch Thượng viện Bỉ đánh giá quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và cho biết Bỉ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam. Ông cũng cho biết cho biết Bỉ muốn mở rộng hợp tác sang châu Á và nhiều doanh nghiệp Bỉ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Đánh giá những tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch Thượng viện Bỉ bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này vì đây là lĩnh vực Bỉ có thế mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ những thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội, cho biết Việt Nam đang triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030 và được chọn để công bố Bộ Công cụ đánh giá việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tới các đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các nhà đầu tư có thể yên tâm khi tới đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nhờ việc ban hành nhiều chính sách pháp luật khuyến khích các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân.

Chia sẻ về đề xuất hợp tác y tế, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ chuyển thông tin đến Bộ Y tế Việt Nam để kết nối và tăng cường hợp tác giữa hai bên. Chủ tịch Quốc hội cũng cảm ơn sự ủng hộ của Bỉ và đề nghị Chủ tịch Thượng viện ủng hộ để Nghị viện châu Âu sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU. Chủ tịch Thượng viện khẳng định sự ủng hộ và cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy để có thể sớm ký và phê chuẩn Hiệp định này.

Nhân dịp này Chủ tịch Thượng viện Bỉ cũng đánh giá cao việc Việt Nam ngày càng quan tâm hơn tới việc bảo vệ môi trường, thể hiện qua việc nhiều doanh nghiệp cung cấp thực phẩm chuyển sang sử dụng sản phẩm tự nhiên để bọc thực phẩm, trong khi tại Bỉ túi nilon vẫn được sử dụng phổ biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước