Bí thư Hoàng Trung Hải: Giao thông Hà Nội tăng trưởng như "nước sôi"

Ngọc Hà - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 22:38 GMT+7

Hội nghị triển khai công tác quản lý về giao thông vận tải được tổ chức ngày 7/3.

VTV.vn - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đánh giá như vậy tại Hội nghị triển khai công tác quản lý về giao thông vận tải ngày 7/3.

Hôm nay (7/3), lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải đã có cuộc họp bàn về các phương án phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước, nhất là việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, quản lý vận tải cũng như các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Nhận định chung tại cuộc họp là giao thông Hà Nội đang phải chịu sức ép lớn khi lượng xe máy đã là 5,1 triệu xe, lượng ô tô là trên 560.000 xe. Tốc độ tăng của xe máy vào khoảng 11,5%, còn ô tô vào khoảng 17%/năm. Cùng với đó là sức ép dân số của một đô thị hơn 10 triệu dân.

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, giải pháp căn cơ và hiệu quả để khắc phục tình trạng giao thông Hà Nội hiện nay là tập trung vào các giải pháp quản lý giao thông như: số hoá toàn bộ hệ thống giao thông, theo dõi điều khiển phân luồng giao thông từ xa, xây dựng điều khiển giao thông thông minh ITS; đồng thời, phân loại ra các công trình ưu tiên, tìm nguồn vốn để triển khai thực hiện. Lãnh đạo Hà Nội cũng cam kết sẽ đẩy nhanh tốc độ giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án phát triển giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước