Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 20:01 GMT+7

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị

Tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND TP và đơn vị liên quan tiến hành rà soát, đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho người dân.

Theo đó, những thủ tục thuộc thẩm quyền của thành phố phải khẩn trương cải cách, tinh giản tối đa để đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ. Riêng đối với thông tin về tiêu cực trong quá trình cấp sổ đỏ ở dự án Mễ Trì Thượng, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu phải báo cáo kết luận cho thành phố trước ngày 10/11 tới.

Trước thực tế công tác cấp sổ đỏ cho người dân ở nhiều dự án trên địa bàn thành phố hiện khá chậm trễ do các chủ đầu tư chưa hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ về tài chính đối với Nhà nước hoặc sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng nên người mua nhà thiếu các giấy tờ cần thiết để xin cấp sổ đỏ, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị chỉ đạo, không thể vì cái sai của chủ đầu tư mà bắt những người dân mua nhà đúng pháp luật phải chịu hậu quả. Do đó, các Sở, địa phương liên quan cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm xử lý thấu đáo vấn đề này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước