Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Không chậm trễ trong giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/07/2019 21:26 GMT+7

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 30 hôm nay (9/7).

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu trong vấn đề Thủ Thiêm cần thực hiện với thái độ khẩn trương và không được chậm trễ trong giải quyết chính sách cho người dân.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, tại hội nghị, các đại biểu không thảo luận nhiều về vấn đề liên quan đến Khu đô thị Thủ Thiêm song Ủy ban Nhân dân quận 2 đã gặp gỡ người dân Thủ Thiêm để trình bày dự thảo chính sách hỗ trợ, bồi thường bổ sung. Tuy nhiên, Ủy ban Nhân dân quận 2 cần rà soát lại và đối thoại thêm với người dân để thống nhất về chính sách theo đúng quy định pháp luật.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố sắp tới sẽ không kịp xem xét, thông qua các chính sách này, tuy nhiên, ngay sau khi rà soát, đối thoại với người dân, Ủy ban Nhân dân Thành phố cần trình ngay dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm, sau đó Hội đồng nhân dân thành phố sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét, thông qua.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, người dân Thủ Thiêm hiện vẫn còn nêu ý kiến một số khu phố thuộc 3 phường của quận 2 nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Do đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố cần có văn bản trả lời rõ ràng cho người dân về vấn đề trong ranh, ngoài ranh một cách rõ ràng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong việc thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm có liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, do chưa làm đúng quy định của pháp luật. Do đó, Thành phố sẽ thực hiện theo đúng kết luận của cơ quan chức năng đối với vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước