Cử tri quận 2 đề nghị HĐND TP.HCM tăng cường giám sát vấn đề Thủ Thiêm

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 30/06/2019

VTV.vn - Thủ Thiêm, vai trò giám sát của HĐND, những việc cần làm tiếp theo để đảm bảo phát triển và lợi ích chính đáng của người dân là trọng tâm của cuộc tiếp xúc cử tri quận 2.

Chiều 29/6, tổ đại biểu HĐND TP.HCM khóa 9 đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận 2. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hầu như các câu hỏi mà cử tri đặt ra với tổ đại biểu HĐND TP.HCM đều xoay quanh vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Liên quan đến những chính sách cho vay vốn kinh doanh ổn định đời sống, chất lượng nhà cũng như các khu tái định cư cho đến thông tin cập nhật nhất từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, cử tri đã đặt câu hỏi, HĐND đã thực hiện đến đâu trách nhiệm giám sát trong thời gian qua cũng như sau kết luận của Thanh tra Chính phủ. Cử tri cũng đề nghị tổ đại biểu HĐND đưa vấn đề Thủ Thiêm vào kỳ họp sẽ diễn ra tới đây.

Ghi nhận những ý kiến đề xuất của cử tri, tổ đại biểu HĐND thành phố đã đưa ra lộ trình để giải quyết các vấn đề mà cử tri bức xúc, quan tâm. Vấn đề Thủ Thiêm cũng sẽ được đại biểu báo cáo đến HĐND và Thường trực Ủy ban sớm nhất, đáp ứng yêu cầu chính đáng của cử tri.


Vấn đề Thủ Thiêm vẫn nóng trong cuộc tiếp xúc cử tri TP.HCM Vấn đề Thủ Thiêm vẫn nóng trong cuộc tiếp xúc cử tri TP.HCM

VTV.vn- Sáng 19/6, sau báo cáo của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM về kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri tiếp tục bức xúc với sự chậm trễ trong cách giải quyết vấn đề này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!