Biển Đông sẽ làm “nóng” Diễn đàn khu vực ASEAN

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2015 07:40 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 22 - sự kiện được quan tâm hàng đầu đối với an ninh khu vực - sẽ diễn ra vào chiều nay 6/8

Hôm nay (6/8) là ngày làm việc cuối cùng của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia. Với sự tham gia rộng rãi của các nước thành viên Diễn đàn Khu vực ASEAN - nơi đề cập các vấn đề an ninh quan trọng của khu vực, hôm nay (6/8) sẽ là ngày họp sôi nổi nhất và kéo dài nhất trong đợt Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần này.

Sáng 6/8, 3 Hội nghị quan trọng gồm cuộc họp ASEAN+3 giữa ASEAN và 3 nước Đông Bắc Á Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên và Hội nghị Cấp cao Đông Á; sẽ lần lượt diễn ra.

Đến buổi chiều cùng ngày, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 22 - sự kiện được quan tâm hàng đầu đối với an ninh khu vực - sẽ diễn ra. Diễn đàn này sẽ họp hai phiên, một phiên họp hẹp và một phiên toàn thể.

Vì là diễn đàn có sự tham gia của nhiều nước trong và ngoài khu vực nên các vấn đề được thảo luận sẽ rất rộng từ chống buôn người, phòng chống thiên tai tới chống khủng bố, tình hình bán đảo Triều Tiên, hay các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, Biển Hoa Đông...

Theo tiết lộ của Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) năm 2015 dự kiến sẽ thông qua một số kế hoạch công tác và sáng kiến về an ninh khu vực. Kết quả các cuộc thảo luận ngày hôm nay (6/8) sẽ có tính chất định hướng cho tiến trình ARF giai đoạn 2015 - 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước