Cộng đồng ASEAN: Điểm nhấn của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 48

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 15:58 GMT+7

VTV.vn - Hoàn thành mục tiêu thành lập Cộng đồng ASEAN là nội dung bao trùm tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 48.

Sáng 4/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 đã khai mạc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Đây là sự kiện quan trọng mở đầu cho các phiên thảo luận cấp Bộ trưởng giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác trong 3 ngày tới.

Phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của Thủ tướng nước chủ nhà Malaysia Najib Razak.

Bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Najib Razak nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc thảo luận của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trong việc thúc đẩy hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm nay, thông điệp được Malaysia đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần này là "Kết nối ASEAN với thế giới". Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 48 tại Kuala Lumpur không chỉ là Hội nghị quan trọng của riêng các nước ASEAN mà còn là dịp duy nhất trong năm quy tụ Bộ trưởng Ngoại giao của 10 đối tác của ASEAN; trong đó có đầy đủ các nước lớn trên thế giới như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Liên minh châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước