Biển số xe đánh đố ngang nhiên đi giữa thủ đô

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Chiếc xe tải với biển số đánh đố đã ngang nhiên lưu thông từ cầu Nhật Tân đến Nội Bài vào sáng 28/6.

Biển số của các phương tiện là hình thức quản lý để các cơ quan và lực lượng chức năng kiểm soát việc đi lại trên đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, khi chủ xe không biết vô tình hay cố ý để lộ ra những biển số lấp lửng thì vai trò, tác dụng của biển số xe chỉ còn là con số 0. Điều đáng nói là những chiếc xe như vậy đi ngang nghiên trên những tuyến đường đông đúc ngay tại thủ đô.

Sáng 28/6, đi sau chiếc xe tải từ cầu Nhật Tân đến Nội Bài, mọi người tham gia giao thông đều băn khoăn thắc mắc chiếc xe này mang biển số như thế nào vì chỉ nhìn thấy mỗi hàng chữ số 20A, còn hàng số phía dưới bị một thanh sắt hàn vào phần phía sau che lấp toàn bộ.

Lực lượng chức năng nhìn từ phía sau chiếc xe này cũng khó đoán định chiếc xe này có biển kiểm soát như thế nào. Như vậy, nếu có biểu hiện vi phạm luật giao thông, cũng khó xác định được xe của ai, hoặc do ai quản lý.

Theo Nghị định 171, mức phạt tiền đối với vi phạm điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, biển số không rõ chữ - số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng là từ 800.000 - 1.000.000 đồng và hình phạt bổ sung là buộc tháo bỏ những thiết bị lắp sai quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước