Biểu đồ chạy tàu mới tạo thuận lợi cho hành khách

Đức Quang-Thứ năm, ngày 11/09/2014 00:00 GMT+7

Biểu đồ chạy tàu mới được xây dựng, điều chỉnh theo hướng tăng ga dừng đón, trả khách, đảm bảo tỷ lệ đi, đến đúng giờ cao điểm để tạo thuận tiện cho hành khách.

Trước đây khi tàu khách Thống Nhất chưa dừng ở ga Long Khánh, muốn đi đâu xa gia đình, chị Phương Thị Tươi ở xã Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai đều phải đi bằng ô tô khách vì nếu đi bằng tàu hỏa phải vào tận ga Sài Gòn. Thời gian gần đây, nhiều chuyến tàu khách Bắc Nam đã dừng tại ga Long Khánh gần nhà chị thì mọi chuyện đã khác.

Theo biểu đồ chạy tàu mới, đoàn tàu đỗ thêm ít nhất là 3 ga, còn đoàn tàu đỗ thêm nhiều nhất như SE4 tới 9 nhà ga trên hành trình dọc tuyến Bắc - Nam. Biểu đồ chạy tàu mới được đánh giá có nhiều ưu điểm do dừng đón tiễn khách tại nhiều ga, thời gian đi đến và thời gian tác nghiệp tại các ga hợp lý... tạo thuận lợi hơn cho nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết: “Các ga này đều ở các thị trấn, huyện nhỏ, phương tiện đường bộ khó tiếp xúc nên theo nguyện vọng của người dân địa phương chúng tôi quyết định tổ chức cho tàu dừng thêm ở các ga này để đón trả khách”.

Cùng với việc ban hành biểu đồ chạy tàu mới, Đường sắt Việt Nam đồng thời thực hiện nhiều công trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ hành khách, cải thiện điều kiện an toàn chạy tàu. Việc cải tạo toa xe cũng được khẩn trương thực hiện, phấn đấu đến cuối năm lắp đặt xong 100% hệ thống vệ sinh tự hoại trên các đoàn tàu. Từ nay đến cuối năm, đường sắt Việt Nam cũng sẽ dành 1/5 số chỗ cố định trên các đoàn tàu để bán vé khuyến mại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước