Bình đẳng giới với phụ nữ: Hãy để mỗi ngày đều là 8/3

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ai đó từng nói rằng phụ nữ là "tác phẩm nghệ thuật" của tạo hóa, để nâng niu, trân trọng. Tuy nhiên, thực trạng vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam vẫn là chuyện phải bàn.

Phụ nữ là đối tượng luôn có nguy cơ bị quấy rối, luôn được "ưu tiên" làm các ngành nghề có thu nhập không cao, ít được chia sẻ các công việc gia đình. Hiện tại, vẫn còn khá nhiều quan điểm, cũng như những quy định, cho thấy nữ giới cần được bình đẳng hơn tại Việt Nam.

Hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Những ngày này, ngoài những lời chúc dành cho phụ nữ, người ta cũng bàn nhiều đến vấn đề bình đẳng của phái yếu trong tất cả các lĩnh vực từ công ăn việc làm, tiền lương, công việc gia đình…

Ai đó từng nói rằng phụ nữ là "tác phẩm nghệ thuật" của tạo hóa, rằng đàn ông cần nâng niu trân trọng, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn vất vả với một nửa thế giới.

Tuy nhiên, lời nói có phải chăng chỉ là lời nói? Mọi thứ có đang diễn ra đúng trong quan niệm, trong quy định của pháp luật hay không?

Đó là vấn đề được đưa ra bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay phát sóng ngày 7/3/2019. Mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO sau:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước