Bình Định: Bùng phát nạn phá rừng để trồng keo

Thanh Tùng, Quang Lâm-Thứ hai, ngày 29/08/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Các vụ phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng keo nguyên liệu tại tỉnh Bình Định hiện đang bùng phát và phức tạp.

Từ đầu năm đến nay, giá cây keo nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bình Định thường xuyên duy trì từ 1,1 - 1,4 triệu đồng/tấn. Giá thu mua cao đã giúp các hộ trồng keo có lãi. Tuy nhiên, hệ lụy nó gây ra là hàng trăm ha rừng tại Bình Định bị chặt phá để lấy đất trồng keo.

Cách đây gần 3 tháng, lực lượng chức năng hơn 100 người gồm công an, kiểm lâm, dân quân, cán bộ địa phương huyện Phù Mỹ đã được huy động phá bỏ hàng ha keo trồng trái phép ở khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn thuộc xã Mỹ Lộc. Trước đó, khi phát hiện vụ việc, cán bộ xã đã đến ngăn chặn nhưng bị những người phá rừng, trồng keo trái phép đuổi đánh. Sau một thời gian, người dân lại lén lút quay lại khu vực này dọn thực bì để chuẩn bị trồng keo.

Các vụ phá rừng ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng thường đi thành từng nhóm và cử người canh gác, khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra thì báo tin để trốn tránh. Một số nơi, đối tượng còn hăm dọa cả cán bộ xã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước