Bình Định: Gánh nợ tiền tỷ sau xây dựng nông thôn mới

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 16:37 GMT+7

VTV.vn - 28 xã được UBND tỉnh Bình Định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong 5 năm qua đang nợ tiền xây dựng cơ bản trên 44 tỷ đồng.

Tại xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, diện mạo của xã đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới. Đường giao thông, nhà văn hóa đến kênh mương nội đồng… được đầu tư xây dựng. Nhiều hạng mục được xây mới nhưng khoản nợ hơn 3 tỷ đồng từ việc đầu tư xây dựng các công trình phục vụ cho Chương trình Nông thôn mới cho đến lúc này vẫn chưa thể trả, dù xã Phước An đã được công nhận là xã Nông thôn mới từ năm 2013.

Không riêng Phước An, theo thống kê từ Văn phòng điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới Bình Định, 28 xã được UBND tỉnh Bình Định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 5 năm qua, số tiền nợ xây dựng cơ bản trên 44 tỷ đồng. Đối với 10 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm nay đang nợ trên 20,5 tỷ đồng. Hiện, các địa phương đang phải loay hoay tìm nguồn vốn để trả nợ.

Điều kiện kinh tế ở tại một số địa phương ở Bình Định còn khó khăn, trong khi đó, có những tiêu chí cần nhiều vốn đầu tư thì việc để nợ trong xây dựng cơ bản để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đúng lộ trình là điều khó tránh khỏi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước