Bình Định triển khai tái đàn lợn cuối năm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 17:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ chăn nuôi tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh việc tái đàn để bán trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cũng như nhiều hộ chăn nuôi khác, hộ anh Trần Văn Ngọc ở làng Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh tập trung phát triển đàn lợn từ sau khi dịch tả lợn Châu Phi đã tạm lắng. Gia đình anh hiện đang nuôi 10 con lợn nái sinh sản và 60 con lợn thịt có thể xuất chuồng trong dịp cuối năm nay.

Hiện nay tổng đàn lợn trong tỉnh còn hơn 628.600 con, giảm 15%, trong đó lợn thịt có gần 500.000 con, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái; do nguồn cung hạn chế, giá lợn hơi dao động từ 80.000 đồng - 90.000 đồng/kg. Đây là mức giá để người chăn nuôi bù đắp lại những thiệt hại trong suốt thời gian qua, khi mà chi phí cho công tác phòng dịch tả lợn Châu Phi cũng đẩy giá thành sản xuất lên rất nhiều. Trước thực tế giá lợn tăng cao, nhiều hộ chăn nuôi vội vàng tái đàn lợn trong dịp cuối năm, ngành Nông nghiệp tỉnh đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình này.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi lợn cũng như đảm bảo nguồn cung thịt lợn trong dịp cuối năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định đã chú trọng đến việc nuôi mới và tái đàn, đồng thời hướng dẫn các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Với những biện pháp đề ra, cùng với sự tuân thủ nghiêm ngặt của người chăn nuôi, việc phát triển đàn lợn trong dịp cuối năm nay sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như đảm bảo an toàn dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước