“Bình Phước cần tập trung phát triển hạ tầng giao thông”

Đài PT-TH Bình Phước-Thứ năm, ngày 19/12/2019 20:15 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đưa ra yêu cầu trên tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

Ngày 18/12, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao vai trò của các cấp ủy địa phương này trong lãnh đạo, đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2019 ước đạt gần 7%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 62 triệu đồng; thu ngân sách ước đạt 9.000 tỷ đồng, bằng 1,8 lần so với mục tiêu đề ra. Các lĩnh vực xã hội đều có chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm; đặc biệt tỉnh đã quyết liệt trong thực hiện sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Về nhiệm vụ sắp tới, cùng với tập trung chuẩn bị chu đáo cho đại hội đảng bộ các cấp, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các cấp ủy Bình Phước tập trung phát triển hạ tầng giao thông để kết nối với các tỉnh, thành lân cận; coi trọng quy hoạch các khu công nghiệp để thu hút vốn đầu tư FDI, phát triển các lĩnh vực chế biến nông sản sạch, sản phẩm từ cao su; sử dụng hợp lý nguồn lực tài nguyên đất để ngày càng phát triển vững chắc.

Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng đến thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu trên địa và tỉnh Bình Phước; đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miên, ngụ tại phường An Lộc, thành phố Đồng Soài.

Cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đến thăm và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt căn cứ Tà Thiết.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết tại Bình Phước Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết tại Bình Phước

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết đây là công việc kiểm tra định kỳ, thường xuyên của Bộ Chính trị về việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước