Bình Phước: Hai bé gái bị trao nhầm trở về với cha mẹ ruột sau 3 năm

Thu Thảo, Phạm Tăng-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Dù các bé còn bỡ ngỡ với gia đình mới nhưng cả hai nhà đều không giấu nổi niềm vui khi được nhận lại đứa con ruột thịt của mình.

Sai sót của Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước trong việc trao nhầm trẻ sơ sinh khiến hai bé phải sống xa gia đình ruột thịt của mình hơn 3 năm trời. Điều này khiến hai gia đình rất xót xa vì không thể chăm sóc đứa con mình đã mang nặng đẻ đau, nhưng cũng không nỡ rời xa đứa bé đã từng có thời gian dài chăm sóc, thương yêu.

Tại Bệnh viện đa khoa Bình Long, cả hai gia đình đều vui mừng vì lần hoà giải thứ hai cuối cùng cũng thành công. Những giọt nước mắt đã rơi vì suốt bao ngày chờ đợi, hai bé được trở về với vòng tay của cha mẹ ruột. Dù còn nhiều khó khăn để hai bé có thể hoà nhập với cuộc sống mới, nhưng hai gia đình đều hy vọng sẽ cố gắng vượt qua được trở ngại ban đầu và cho các bé mái ấm tràn đầy tình thương.

Trước mắt, Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long sẽ bồi thường cho mỗi gia đình 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp ban đầu. Điều bệnh viện lo lắng là đảm bảo ổn định tâm lý cho hai bé khi hoà nhập với cuộc sống ở gia đình mới.

Đối với các nữ hộ sinh đã để xảy ra sai sót, bệnh viện sẽ có giải pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện Bình Long hòa giải vụ trao nhầm con 3 năm trước Bệnh viện Bình Long hòa giải vụ trao nhầm con 3 năm trước

VTV.vn - Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước chiều ngày 25/7 đã tổ chức hòa vụ trao nhầm trẻ sơ sinh 3 năm về trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước