Trao nhầm con: Sai ở đâu?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 18:30 GMT+7

VTV.vn - Một điểm chung ở vụ việc trao nhầm con tại Hà Nội và Thanh Hóa là sự việc diễn ra sau quá trình các bé được đưa đi tắm.

Liên quan đến vụ bị nhầm con ở Bình Phước, thông tin mới nhất là 2 em bé đã được đưa về chơi với gia đình cha mẹ ruột của mình nhưng vẫn chưa xác định khi nào các em mới được trở về chính thức. Đây là vụ việc trao nhầm con thứ 3 được phát hiện trong năm nay. Vậy đâu là sai sót dẫn đến những sự nhầm lẫn này? VTV.VN mời quý độc giả cùng điểm qua cả 3 vụ việc.

Vụ trao nhầm con đầu tiên được phát hiện gây xôn xao dư luận diễn ra ở Hà Nội cách đây hơn 40 năm. Ngày 10/10/1974, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh sinh chị Thu Trang tại nhà hộ sinh Hàng Bún. Bà đeo số thứ tự 33 nhưng bé gái sơ sinh các hộ lý trao cho bà lại mang số thứ tự 32. Khi đuợc giải thích do bé vừa tắm nên số bị mờ, bà đành ôm con về.

Liên tiếp sau đó, lại có thêm những vụ phát hiện bị trao nhầm con ở Thanh Hóa và Bình Phước, may mắn là trong cả 2 vụ việc này, các gia đình đều đã tìm lại được con của mình. Thế nhưng có một điểm chung ở vụ việc tại Hà Nội và Thanh Hóa, việc nhầm con diễn ra sau quá trình các bé được đưa đi tắm.

Báo cáo của bệnh viện phụ sản Thanh Hóa ghi rõ: "Sau khi 2 kíp thực hiện xong ca mổ, hai cháu bé được giao cho các nữ hộ sinh tắm rửa rồi bế ra ngoài phòng trao cho người nhà. Sai sót bắt đầu tại đây khi con của người này lại trao cho người khác".

Còn tại vụ việc ở Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước, cho đến bây giờ vẫn chưa xác định được sai sót nằm ở khâu nào.

Chị Thu Trang và bà Mai Hạnh, đến giờ vẫn chưa tìm được người thân của mình. Còn 2 gia đình ở Bình Phước cũng chưa tìm ra cách nào trọn vẹn với 2 đứa trẻ.

Một sai sót nhỏ của cơ sở y tế đã khiến cho những con người phải rời xa những người thân yêu, có trường hợp không biết đến bao giờ mới tìm lại được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước