Bình Phước thành lập đội cơ động chống dịch bạch hầu

Nguyễn Thuận (VTV9)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:27 GMT+7

Tiêm phòng vaccine bạch hầu cho trẻ em. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong chiều 15/7, tỉnh Bình Phước đã quyết định thành lập đội cơ động chống dịch và thường trực chống dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Các đội cơ động này có nhiệm vụ thường trực chống dịch bạch hầu bắt đầu từ ngày 15/7 cho đến khi công bố hết dịch.

Đến chiều 15/7, xã Thuận Lợi, một trong hai xã bùng phát dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Bình Phước, đã cơ bản hoàn tất việc tiêm ngừa bệnh đối với đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi. Các điểm tiêm ngừa tiếp theo sẽ là những xã khác nằm trong vùng dịch.

Qua rà soát xét nghiệm, các đối tượng có dấu hiệu lâm sàng nghi nhiễm bệnh nếu nhẹ sẽ được điều trị tại nhà, nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để tiếp tục cách ly theo dõi. Đồng thời, tỉnh Bình Phước đã tăng cường đội ngũ bác sĩ ở các bệnh viện tuyến trên địa bàn tỉnh về trạm y tế xã để hỗ trợ điều trị kịp thời các ca nghi nhiễm qua quá trình sàng lọc.

Cũng trong chiều 15/7, Viện Pasteur TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Bình Phước và Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã họp để rút kinh nghiệm và triển khai tiếp các biện pháp dự phòng chống dịch bạch hầu. Ngày 16/7, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế sẽ trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước