Bình Thuận cần khai thác có hiệu quả tiềm năng to lớn về biển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 19:51 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 22/9, tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019.

Tỉnh Bình Thuận ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao trong 3 lĩnh vực: du lịch, công nghiệp "xanh, sạch" và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, Bình Thuận khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế, có cơ chế chính sách thu hút được những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn có uy tín, tiềm lực mạnh để tạo động lực phát triển đưa Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững, không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Theo Phó Thủ tướng, trong xu thế phát triển xanh và bền vững, tỉnh Bình Thuận cần khai thác có hiệu quả tiềm năng to lớn về biển, về nắng gió, chuyển khó khăn, bất lợi trước đây thành lợi thế để phát triển kinh tế để Bình Thuận sẽ là một trong những trung tâm sản xuất điện gió, điện mặt trời lớn của cả nước.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án, với tổng vốn khoảng 23 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và hơn 30 nghìn tỷ đồng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó đáng chú ý là dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí Novaworld Phan Thiết có quy mô 1.000ha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước