Đảm bảo an toàn du lịch biển ở Bình Thuận

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 21:51 GMT+7

VTV.vn - Việc đảm bảo an toàn tại các bãi tắm ở Bình Thuận không chỉ nhằm bảo vệ du khách, mà còn để giữ hình ảnh đẹp cho một thành phố biển.

Chưa đầy 1 tháng, 10 người đã thiệt mạng do đuối nước trên các vùng biển của Bình Thuận. Đáng tiếc hơn, các nạn nhân đều còn rất trẻ, trên dưới 20 tuổi.

Không ai nghĩ rằng, 2 ngày trước, bãi biển hiền hòa tại Phan Thiết đã cướp đi mạng sống của 4 thanh niên chưa tròn 20 tuổi. Anh Sáu Thành (phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận) vẫn không khỏi day dứt, khi nhớ lại giây phút trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Đoạn bờ biển xảy ra tai nạn làm 4 thanh niên thiệt mạng chỉ dài bằng đúng bề rộng con đường dân sinh dẫn ra biển. Dù đây không phải vùng biển dữ, nhưng do thời tiết nhiều ngày nay bất thường, những cảnh báo nguy hiểm cũng đã được phát ra cho khách lưu trú.

Anh Lê Văn Tám, người trực tiếp cứu được 3 du khách cho biết, đội cứu hộ 5 người của anh vốn làm việc tại 1 resort gần đây. Ngoài đảm bảo an toàn cho du khách tại 1km bờ biển của resort, các anh còn sẵn sàng tham gia hỗ trợ cho 8km bờ biển ở khu vực, tuy nhiên, khó có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi cứ 80 - 100m lại có một đường dân sinh xuống biển. Chính vì thế, họ vẫn thường khuyến cáo du khách trước tiên phải tự trang bị những biện pháp đảm bảo an toàn.

Với gần 200km đường bờ biển, từ khoảng 10c năm trở lại đây, Bình Thuận đã trở thành một điểm du lịch thu hút cả khách trong nước và quốc tế.

7 người bị sóng cuốn ở biển Bình Thuận 7 người bị sóng cuốn ở biển Bình Thuận

VTV.vn - Lại thêm một vụ đuối nước thương tâm làm nhiều người chết và mất tích vào chiều 22/8 tại Bình Thuận. Một nhóm du khách trong lúc tắm biển đã bị sóng cuốn ra xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước