Bình Thuận: Đưa 7 tàu cá bị trôi ra biển vào bờ an toàn

Hoài Nhân - Lê Huân (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 19:05 GMT+7

VTV.vn - Người dân cùng lực lượng biên phòng đã đưa được 7 tàu cá bị trôi ra biển vào lại cảng thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) an toàn.

Chiều 13/6, mưa lớn kéo dài tại thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đã gây lũ cục bộ trên sông Dinh. Do lũ đến bất ngờ, nhiều ngư dân không kịp neo đậu tàu thuyền chắc chắn nên nhiều tàu cá đã bị nước lũ cuốn trôi ra biển.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công tác khắc phục hậu quả đã được triển khai. Chủ tịch UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn thị xã La Gi, các lực lượng công an, quân sự và biên phòng kiểm tra, thông báo cho người dân và huy động một số thuyền, phương tiện có công suất lớn để ra kéo các tàu cá vào bờ. Tuy nhiên, do nước sông chảy mạnh, việc chỉ huy ứng phó gặp nhiều khó khăn.

Cơ quan chức năng cũng đã phát thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên vùng biển La Gi tham gia cứu hộ số tàu thuyền bị cuốn trôi ra biển. Theo đó, người dân và lực lượng biên phòng đã đưa được 7 tàu cá bị trôi ra biển vào lại cảng an toàn.

Bình Thuận: Hàng chục tàu thuyền bất ngờ bị lũ cuốn ra biển Bình Thuận: Hàng chục tàu thuyền bất ngờ bị lũ cuốn ra biển

VTV.vn - Chiều tối 13/6, mưa to cộng với nước thượng nguồn đổ về gây lũ cục bộ, cuốn ra biển hàng chục tàu thuyền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước