Bình Thuận tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy lùi dịch COVID-19

Đài PT-TH Bình Thuận-Thứ ba, ngày 07/04/2020 20:36 GMT+7

VTV.vn - Với những biện pháp khoanh vùng dập dịch quyết liệt, Bình Thuận đang cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Tính đến hôm nay (7/4) là ngày thứ 25 liên tiếp Bình Thuận không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới nào.

Ca mắc đầu tiên của Bình Thuận là bệnh nhân 34 - người bay về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974 vào ngày 2/3, nhưng đã không khai báo đầy đủ lịch trình và những người từng tiếp xúc với mình trong thời gian ủ bệnh. Việc này gây ra rất nhiều khó khăn cho địa phương trong phòng dịch, cách ly và điều trị. Đến thời điểm này, 7 trong số 9 người mắc COVID-19 tại Bình Thuận đã khỏi bệnh, 2 người còn lại đã cho kết quả âm tính lần 1. Đây là thành quả của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bình Thuận, cũng chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sĩ.

Các y, bác sĩ tại Khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vui mừng khi nhận được thông tin bệnh nhân 36, bệnh nhân cuối cùng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Sau gần 1 tháng đồng hành và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, những nỗ lực không biết mệt mỏi từ những ngày đầu tiên chống dịch đã được ghi nhận.

Trong thời gian điều trị, các y, bác sĩ thường xuyên động viên tinh thần người bệnh. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện tâm lý của bệnh nhân, tạo động lực vượt qua bệnh tật.

Ngoài 7 bệnh nhân khỏi bệnh, 2 bệnh nhân còn lại cho kết quả âm tính, sau 25 ngày liên tiếp, tỉnh Bình Thuận không xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 nào. Hơn 2.000 người liên quan đến các ca bệnh được ngành chức năng Bình Thuận khoanh vùng cách ly, theo dõi; gần 1.300 mẫu xét nghiệm đã được lấy kiểm tra.

Không chủ quan với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn đầu, Bình Thuận đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ hơn nữa trong việc đẩy lùi dịch bệnh, trong đó chú ý giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch đủ 14 ngày.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bình Thuận âm tính lần 1 Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bình Thuận âm tính lần 1

VTV.vn - Sáng 6/4, tại tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân cuối cùng trong số 9 trường hợp nhiễm COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước