Những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở Bình Thuận

Thanh Nhàn (Đài PT-TH Bình Thuận)-Thứ hai, ngày 16/03/2020 14:15 GMT+7

VTV.vn - Áp lực, lo lắng, nhưng vì cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ nơi đây đã và đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cứu chữa người bệnh.

Bình Thuận hiện đang điều trị cho 9 bệnh nhân COVID-19. Công tác chăm sóc, điều trị cho các trường hợp này tại khoa nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh rất áp lực. Nhưng vì trách nhiệm với cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ tại đây đang nỗ lực tập trung với tinh thần cao nhất, góp phần giảm tải cho tuyến trên và tránh lây lan cho cộng đồng.

Từ ngày Bình Thuận xảy ra dịch COVID-19 cũng là chừng đó thời gian bác sĩ Phạm Thị Việt Hoa, Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phải sống xa gia đình. Mọi công việc sinh hoạt hàng ngày của chị đều thực hiện tại bệnh viện bởi bản thân chị là người tiếp xúc và điều trị trực tiếp với bệnh nhân nên cũng phải cách ly.

Khoa nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận có 17 y bác sĩ. Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, vì thế, nhiệm vụ của những người ở tuyến đầu chống dịch chưa hết nặng nề. Họ vẫn can đảm, tận tụy, thầm lặng làm việc vì sự an toàn của người bệnh và cộng đồng.

Bộ Y tế kiểm tra các khu điều trị và cách ly tại Bình Thuận Bộ Y tế kiểm tra các khu điều trị và cách ly tại Bình Thuận Bộ Y tế làm việc với Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Y tế làm việc với Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 Bình Thuận: Phun xịt thuốc sát khuẩn diện rộng trên toàn thành phố Phan Thiết Bình Thuận: Phun xịt thuốc sát khuẩn diện rộng trên toàn thành phố Phan Thiết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước