Bình Thuận triển khai xử lý vi phạm giao thông qua camera

Duy Tuấn (VTV9)-Thứ hai, ngày 31/12/2018 09:44 GMT+7

VTV.vn - Từ 0h ngày 1/1/2019, hệ thống camera giám sát giao thông tại các tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ chính thức đi vào xử phạt các lỗi vi phạm.

Tại các nút giao thông quan trọng ở thành phố Phan Thiết, có 4 vị trí lắp camera phát hiện các lỗi vi phạm tốc độ và 6 vị trí camera phát hiện lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Từ ngày 1/1/2019, các mắt thần camera sẽ giúp lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện những phương tiện vi phạm để xử lý.

Hệ thống camera giao thông hiện đại do ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 19 tỷ đồng, Trung tâm điều hành được đặt tại Sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Sau khi camera phát hiện có phương tiện vi phạm giao thông, phần mềm xử lý sẽ truyền hình ảnh và thông tin về Trung tâm điều hành. Tổ điều hành và khai thác sẽ in biên bản vi phạm chuyển cho Đội đăng ký truy xuất thông tin về chủ phương tiện. Biên bản sẽ được gửi đến địa chỉ của chủ xe để phạt nguội hoặc các tổ công tác, tuần tra ở gần đó sẽ thông báo để xử phạt tại chỗ.

Đặc biệt, hệ thống camera có thể chụp rõ nét tất cả biển số của các phương tiện bất kể vào ban ngày hay buổi đêm. Ngoài ra, những mắt thần camera này còn là cơ sở để giải quyết các vụ tai nạn giao thông và được trích xuất để phục vụ công tác phòng chống tội phạm.


TP.HCM thuê thêm 100 camera giám sát giao thông TP.HCM thuê thêm 100 camera giám sát giao thông

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiến nghị UBND thành phố cho phép thuê 100 camera giám sát giao thông để quản lý an ninh trật tự, an toàn giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước