Bình Thuận triệt phá diện tích trồng cần sa quy mô lớn

Đức Đệ (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng tuần tra phát hiện bãi đất rộng khoảng 1.000m2 trồng 5.000 cây cần sa cao từ 50-80cm, đang trong thời kỳ ra hoa và một số cây đã cắt ngọn.

Sáng 6/4, lực lượng liên ngành gồm Đồn biên phòng Tân Thắng, Công an huyện Hàm Tân, Hạt kiểm lâm Hàm Tân và công an xã Thắng Hải đã phối hợp tuần tra, phát hiện và tiến hành thu gom, tiêu hủy gần 5000 cây cần sa được trồng lén lút trên dãy núi Bể thuộc địa bàn xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Tại hiện trường, lực lượng tuần tra phát hiện 1 bãi đất rộng khoảng 1000m2 đang được trồng 5 nghìn cây cần sa cao từ 50 đến 80cm, đang trong thời kỳ ra hoa và một số cây đã cắt ngọn. Kiểm tra khu vực xung quanh, lực lượng này còn phát hiện một ô đất rộng khoảng 200m2 đang được ươm cây cần sa giống đã nảy mầm. Đây là diện tích trồng cần sa lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn huyện Hàm Tân. Các đối tượng lắp đặt cả hệ thống bơm nước tự động tưới cần sa.

Lực lượng tuần tra của huyện Hàm Tân cũng đã bắt giữ 2 đối tượng là Phạm Minh Thủy và Châu Ngọc Trung cùng thường trú ở xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dựng lều trại ngay tại khu vực này, nghi có liên quan đến diện tích cây cần sa. Đồng thời, tiến hành lập biên bản và đốt tiêu hủy số cần sa trên, cùng với các dụng cụ tưới nước, bình xịt thuốc.

Thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng các triền núi cao, những khu vực hẻo lánh, đi lại khó khăn trên các dãy núi thuộc khu vực giáp ranh các xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải để lén lút trồng cây cần sa để tránh bị phát hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI