Bộ Chính trị kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:54 GMT+7

Buổi lễ công bố Quyết định số 274-QĐNS/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư . (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII.

Chiều 19/9, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong 10 ngày, đoàn sẽ tập trung kiểm tra  kế hoạch hành động của cá nhân và tập thể trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đây là một nội dung mới trong việc kiểm tra lần này. Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác kiểm tra sẽ tập trung xác định rõ trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp uỷ, đứng đầu đơn vị.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, các đơn vị được kiểm tra cần đánh giá đúng thực trạng tình hình suy thoái về  tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên, cũng như thực hiện đạo đức công vụ. Ban cán sự Đảng của Bộ cũng phải đề xuất các biện pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí có hiệu quả.

Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để Bộ Chính trị chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương lần thứ 4 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước