Sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 21:53 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước nhấn mạnh tới việc đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Sáng 14/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về chủ đề "Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về đảm bảo Quốc phòng, an ninh và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn hiện nay" .

Gần 100 nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực tham gia hội thảo quan trọng này.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII về quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong tình hình hiện nay, cần nghiên cứu, đánh giá, dự báo đúng tình hình, xác định những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước đề nghị cần làm sáng tỏ nhận thức lý luận về sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, sự quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó, cần phân tích việc kết hợp giữa kinh tế, văn hoá, xã hội với quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, phản bác có căn cứ khoa học những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động đòi "phi chính trị hoá" lực lượng vũ trang hiện nay. Đặc biệt, Chủ tịch nước nhấn mạnh tới việc đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Yêu cầu đặt ra phải sớm thể chế hóa, cụ thể hóa thành các chương trình hành động, các đề án, phương án, kế hoạch thực hiện nhằm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Vì vậy, các ý kiến tham luận tại Hội thảo cần đề xuất những giải pháp thiết thực, cụ thể, nhất là những giải pháp chiến lược và các giải pháp mang tính đột phá để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, góp phần hoàn thiện đường lối, quan điểm của Đảng và bổ sung, phát triên nhận thức lý luận về bảo vệ Tồ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị cần tổng hợp các giải pháp, từ đó đề xuất, kiến nghị những chủ trương, chính sách nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với quốc phòng, an ninh và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, phục vụ việc xây dựng các chương trình, đề án công tác, cũng như việc nghiên cứu, giảng dạy, tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước