Bộ Công an biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 21:13 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 21/7, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong Công an nhân dân nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ biên giới và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, cả nước ta có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, trong đó có hơn 14.000 liệt sĩ, hơn 5.000 thương binh, bệnh binh, hàng chục nghìn người có công với cách mạng thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Ngay trong thời bình, vẫn có những người con phải hy sinh, phải chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân và sự phồn vinh của đất nước. Chỉ tính riêng trong thời kỳ đổi mới, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hy sinh; hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bị thương.

Đánh giá cao kết quả đã đạt được trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới, lực lượng Công an cần tiếp tục quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xác định công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng là vinh dự, trách nhiệm, đạo lý của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; cùng với đó cần giúp đỡ thiết thực có hiệu quả các gia đình chính sách cả về vật chất và tinh thần, trước hết là đối với những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Tô Lâm cho biết thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo nghiên cứu xây dựng, đề xuất ban hành và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Bộ Công an tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 2 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn, đáp nghĩa; Bộ Công an cũng đã trao bằng khen tặng 81 tập thể và 90 cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 Đồng chí Trương Thị Mai thăm gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7

VTV.vn - Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban dân vận Trung ương, đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước