Vướng mắc trong việc thực hiện chính sách nhà ở cho người có công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 19:35 GMT+7

VTV.vn - Khó khăn về kinh phí khiến việc thực hiện chính sách xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công chưa đạt được hiệu quả trong thời gian qua.

Sau 4 năm triển khai, gần 117.000 hộ gia đình người có công đã được hỗ trợ nhà ở, giúp các gia đình ổn định và từng bước cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách tại các địa phương vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc, khiến tiến độ triển khai rất chậm và chưa đạt được chỉ tiêu đề ra.

Gần 97 tuổi, mẹ liệt sĩ Đỗ Thị Thuần, Ninh Bình đã chuyển về ngôi nhà mới thoáng mát thay cho ngôi nhà cấp bốn xập xệ đã nhiều năm. 40 triệu đồng hỗ trợ từ quỹ đền ơn đáp nghĩa, 30 triệu đồng quyên góp từ cộng đồng cùng với sự đóng góp của người thân trong gia đình mới đủ để xây căn nhà này.

Cùng nằm trong danh sách nhận 40 triệu đồng để xây nhà nhưng ông Toan đã một lần nhường cho gia đình khó khăn hơn và ông cũng vừa từ chối nhận khoản hỗ trợ này dù đang sống trong căn nhà dột nát nhiều năm.

Nếu nhận tiền phải làm mới mà ông Toan không biết lấy thêm nguồn nào để bù đắp, đủ để xây nhà. Khó khăn về kinh phí khiến cho việc thực hiện chính sách xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công chưa hiệu quả trong thời gian qua.

Nếu không có giải pháp để tháo gỡ, rất có thể nhiều gia đình người có công không còn kịp hưởng chính sách này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước