Bộ Công an mời góp ý dự thảo Nghị định an ninh mạng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 10:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Vừa qua, Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng.

Dự thảo Nghị định gồm 6 chương và 30 điều, được đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an cùng với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thời gian 2 tháng. Hạn cuối nhận ý kiến đóng góp là ngày 2/1/2019.

Trước đó, Ban soạn thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng đã gửi hơn 261 cơ quan bộ, ngành, địa phương cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước để xin ý kiến một cách rộng rãi, cụ thể về các yêu cầu trong quy định của nghị định.

Thượng tá Lê Xuân Minh - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an cho biết: "Việc lấy ý kiến rộng rãi nhằm mục đích xin được ý kiến rộng rãi của các bộ, ban, ngành, những đơn vị có liên quan. Thứ hai là để các đơn vị và các doanh nghiệp có liên quan được tiếp cận với bản dự thảo với đầy đủ thông tin nhất. Và, chúng tôi nghiêm túc tiếp thu những ý kiến tham gia của các đơn vị này".

Tuân thủ theo đúng quy định của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng lần này đã được đăng tải rộng rãi trên website của Chính phủ và Bộ Công an để toàn dân được biết.

Theo Thượng tá Lê Xuân Minh, thông tin cá nhân được coi là một dạng tài sản của những người sử dụng mạng cũng như những thông tin để đảm bảo cho người sử dụng mạng có được quyền bảo vệ mình ở môi trường không gian mạng. Vì thế, không chỉ người sử dụng Internet mà cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều nên tìm hiểu và tham gia góp ý cho dự thảo.

Các ý kiến đóng góp gửi về Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, địa chỉ 40A Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; email: luatanm@gmail.com hoặc người dân có thể vào website www.chinhphu.vn gửi ý kiến trực tiếp góp ý cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng và dự thảo Quyết định ban hành danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

an ninh mạng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước