Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật An ninh mạng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/06/2018 19:25 GMT+7

Trung tướng Hoàng Phước Thuận trình bày một số nội dung nổi bật của Luật An ninh mạng. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Văn phòng Chủ tịch nước hôm nay (28/6) đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố Luật An ninh mạng cùng 6 luật khác vừa được Quốc hội thông qua.

Luật an ninh mạng có hiệu lực từ đầu năm 2019 quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi đưa thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây gối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.

Luật cũng quy định các biện pháp phòng, chống gián điệp mạng, bảo vệ thông tin bí mật nhà nước và thông tin cá nhân trên không gian mạng; phòng ngừa và xử lý hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để vi pháp pháp luật về an ninh, trật tự; phòng, chống tấn công mạng, khủng bố mạng và chiến tranh mạng; cũng như phòng ngừa và xử lý tình huống nguy hiểm về an ninh mạng. Đây là cơ sở pháp lý vững chức đề người dân yên tâm tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước