Bộ Công Thương bàn giải pháp liên kết 6 tỉnh Bắc Trung Bộ

Thùy Châu (VTV8)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 13:09 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Sáng nay (1/7), tại thành phố Huế, Sở Công Thương 6 tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị thường niên ngành Công Thương.

Nhằm tạo sự liên kết, hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại giữa các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ, sáng nay (1/7), tại thành phố Huế, Sở Công Thương 6 tỉnh trong khu vực đã tổ chức hội nghị thường niên ngành Công Thương bàn những giải pháp cho vấn đề này.

Khu vực Bắc Trung Bộ có vị trí thuận lợi trong việc giao thương với các nước như Lào, Thái Lan, Myanmar và các nước trong tiểu vùng sông Mekong mở rộng qua trục Hành Lang kinh tế Đông - Tây. Khu vực này cũng có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; công nghiệp khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng, nhiệt điện và năng lượng sạch… Tuy nhiên trên thực tế, do việc phát triển còn mang tính địa phương, thiếu sự liên kết nên chưa thực sự phát huy hiệu quả về kinh tế.

Để giải quyết vấn đề và tạo sự liên kết giữa các tỉnh trong khu vực, hội nghị đã đề ra các giải pháp trước mắt và lâu dài như đề xuất Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ các doanh nghiệp trong thủ tục đấu nối; Có sự đầu tư vùng nguyên liệu tập trung, phát triển các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của từng địa phương, đẩy mạnh hoạt động xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước