Cử tri các tỉnh Bắc Trung Bộ hân hoan trong ngày hội lớn của dân tộc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 15:20 GMT+7

Cử tri Quảng Bình hân hoan trong ngày hội lớn của dân tộc

VTV.vn - Cử tri các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Nghệ An đến TT-Huế đang thực hiện nghĩa vụ và quyền thiêng liêng với tinh thần hân hoan, phấn khởi trong ngày hội lớn của dân tộc.

* Tại Nghệ An: 7h hôm nay (22/5), tại 3.787 khu vực bỏ phiếu ở Nghệ An đồng loạt tổ chức khai mạc. Gần 2,2 triệu cử tri của Nghệ An hăng hái tham gia bầu cử trong sáng nay, trong đó các chức sắc tôn giáo, cử tri có đạo cũng tích cực tham gia bầu cử. Trước đó, cách đây 2 ngày, dù giao thông cách trở nhưng đã có đến gần 100% cử tri đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện Kỳ sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong đến thực hiện quyền công dân tại 145 điểm bầu cử sớm.

* Tại Hà Tĩnh: Sáng 22/5, 1.672 khu vực bỏ phiếu tại Hà Tĩnh tiến hành khai mạc đúng quy định. Người dân đã chủ động đến từ sớm để tiến hành bỏ phiếu. Đến 11h, số cử tri tham gia bỏ phiếu tại Hà Tĩnh đạt gần 75%. Riêng tai huyện Hương Sơn và Vũ Quang, dù sáng nay có mưa to nhưng cử tri vẫn tích cực tham gia bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đến trưa nay tại huyện Hương Sơn đạt gần 85%. Tình hình an ninh trật tự ổn định.

* Tại Quảng Bình: Quảng Bình có 1.138 khu vực bỏ phiếu, hơn 622.000 cử tri tham gia bầu cử để bầu ra 6 đại biểu Quốc hội và 4.376 đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp. Trước đó, Quảng Bình đã có 13 điểm bầu cử sớm. Cử tri Quảng Bình đi bầu cử với những kỳ vọng gửi gắm đến các đại biểu họ dành cho lá phiếu hôm nay.

* Tại Quảng Trị: Tại 956 điểm bỏ phiếu ở Quảng Trị, trong buổi sáng nay đã có 80% cử tri đi bầu cử. Riêng huyện đảo Cồn Cỏ và một số xã có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong buổi sáng đạt 100%.

* Tại TT- Huế: Theo thống kê sơ bộ đến trưa nay, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại TT-Huế đạt 92%, trong đó có 48 xã và 486 khu vực bỏ phiếu hoàn thành 100%. TT- Huế cũng là vùng đất có đông đồng bào Phật tử. Hôm nay, đồng bào Phật tử TT- Huế từ đồng bằng cho đến vùng biển, miền núi, từ miền xuôi cho đến miền ngược đã đến tham gia bầu cử từ rất sớm, tự tay mình bầu ra những người có tài có đức, gánh vác nhiệm vụ trong các cơ quan dân cử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước