Bộ Công Thương làm việc với doanh nghiệp về việc cung ứng khẩu trang

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/02/2020 06:06 GMT+7

VTV.vn - Trước nhu cầu cấp thiết của thị trường, Công ty Dệt kim Đông Xuân có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc/ngày.

Sáng 2/2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước, đã làm việc với một số doanh nghiệp nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng khẩu trang ra thị trường phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Tiếp đoàn tại Công ty Dệt kim Đông Xuân, ông Trần Việt - Tổng Giám đốc Công ty, cho biết Công ty có thế mạnh chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trang phục kháng khuẩn của thị trường này. 

Cùng với đó, Công ty cũng tiến hành sản xuất khẩu trang với sản lượng 50.000 chiếc/ngày. Trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, Công ty hoàn toàn có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc/ngày.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng tới làm việc tại Công ty Babu - doanh nghiệp chuyên sản xuất thời trang trẻ em; trong đó có mặt hàng khẩu trang. Công ty Babu cũng đang gấp rút mở rộng dây chuyền để sản xuất khẩu trang đáp ứng nhu cầu cấp bách của thị trường.

Các doanh nghiệp khác cũng đều khẳng định sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch.

Nhiều chiêu trò vi phạm bán khẩu trang y tế nhằm qua mặt cơ quan chức năng Nhiều chiêu trò vi phạm bán khẩu trang y tế nhằm qua mặt cơ quan chức năng

VTV.vn - Trong hai ngày qua, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng khẩu trang y tế, đặc biệt ở những khu vực bán lẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước