Bộ đội biên phòng Quảng Bình giúp dân phát triển kinh tế

Phú Thạnh-Thứ ba, ngày 01/03/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Bằng tinh thần trách nhiệm của mình, những người lính cắm bản đã phối hợp với chính quyền địa phương áp dụng nhiều mô hình sản xuất mới giúp bà con phát triển kinh tế.

Thành công từ mô hình sản xuất lúa nước đã tạo nên dấu ấn đặc biệt đối với đồng bào Rục ở bản Ón, xã Thượng Trạch, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2014 đến này, những cánh đồng lúa nước đã giúp bà con dân bản chủ động được nguồn lương thực trong thời điểm giáp hạt. Đây là một trong 4 mô hình được triển khai thực hiện từ dự án trồng lúa nước cho đồng bào dân tộc thiểu số của bộ đội biên phòng Quảng Bình với diện tích hơn 20ha.

Từ hiệu quả ban đầu, đến nay nhiều hộ dân ở các bản làng sinh sống trên tuyến biên giới đi qua tỉnh Quảng Bình đã mạnh dạn phát triển nhiều mô hình sản xuất mới, hàng trăm ha cao su đã được ươm trồng trên những vùng đất hoang hóa, công tác bảo vệ rừng gắn liền với sinh kế của người dân đã được chú trọng triển khai. Sự phối hợp tích cực giữa chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng, đặc biệt là những người lính trực tiếp cùng tham gia sinh hoạt cùng dân bản đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ người dân nâng cao đời sống.

Những việc làm đầy ý nghĩa của lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình giúp cho cuộc sống của bà con dân bản dần đổi thay, tạo nên sức mạnh đoàn kết, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh trên tuyến biên cương của tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước